รวมพิกัดทัวร์เวียดนามกลาง ดานัง เว้ ฮอยอัน ช่วงปลายปี 2019

ทัวร์เวียดนาม

รวมพิกัดทัวร์เวียดนามกลาง ดานัง เว้ ฮอยอัน ช่วงปลายปี 2019

ฤดูกาลแห่งปลายฝนต้นหนาวช่วงปลายปี ก่อนทริปใหญ่ช่วงวันหยุดยาวสิ้นปี

ถ้าได้ทริปสั้นๆ บินไม่ไกลสัก 3 วัน 2 คืน เป็นการจั่วหัวเปิดเทศกาลท่องเที่ยงปลายปี 2019 น่าจะดีไม่น้อย…

เที่ยวเวียดนามกลาง ดินแดนมรดกโลกอันทรงเสน่ห์ ที่ยังคงรักษาวัฒนธรรมและธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

 

ว่าแต่ทัวร์เวียดนามกลางมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เห็นคนไทยนิยมไปกันเวียดนามจริงๆ

แต่จะให้โรแมนติกสุดๆ เข้ากับช่วงปลายปีก็ต้อง ดานัง – เว้ – ฮอยอัน  นี่แหละ เริ่ดที่สุดแล้ว

งั้นไปชมกันเลย กับ  “รวมพิกัดทัวร์เวียดนามกลาง ดานัง เว้ ฮอยอัน ช่วงปลายปี 2019”  พิกัดไหนน่าเที่ยวตามมาดูกัน

 

แต่…จะชิลล์กว่าและดีกว่าก็ต้องไปเที่ยวเวียดนามกลางกับทัวร์ แบบที่เที่ยวชิลล์ๆ เดินตัวปลิวเช็คอินโพสต์รูปสบายๆ

ส่วนเลือกทัวร์เวียดนามกลางที่ไหนยังไงดี ต้องทางนี้เลย จองกับ “ทัวร์ครับ”  เว็ปไซต์ที่รวบรวมทัวร์ที่ดีที่สุดไว้ให้คุณ 

เพียงเท่านี้ก็เที่ยวเวียดนามได้สบายๆ หมดกังวลทั้งเรื่องภาษา และการเดินทาง จองทัวร์ครบ จบที่ ทัวร์ครับ

 

จองทัวร์เวียดนามกลาง  กับ  ทัวร์ครับ

 

เริ่มกันที่เมืองแรกคือ เมืองดานัง (Danag) กันก่อนเลย เพราะดานังเป็นเพียงเมืองเดียวที่มีท่าอากาศยานในเวียดนามกลาง

จะเที่ยวเวียดนามกลางเมืองนี้ต้องเป็นพิกัดแรก ดังนั้นเริ่มที่ดานัง ดินแดนยุโรปแห่งทวีปเอเชียกันก่อนเลย

 

บานาฮิลส์ (Bana Hills)

บานาฮิลส์ (Bana Hills)  แลนด์มาร์คยอดฮิตของเมืองดานัง  กับชุนชมสไตล์ฝรั่งเศสบนยอดเขาสูงกว่า 1,487 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล  ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองดานังไปประมาณ 38 กิโลเมตร  ที่ต้องว้าวตั้งแต่การเดินทางขึ้นไปบนยอดเขาด้วยกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในโลก  ก่อนที่จะพบกับความอลังการแบบสุดๆ บนยอดเขาบานาฮิลล์ (Bana Hills)  กับสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลายเพรียบพร้อมบนยอดเขาแห่งนี้  ที่ได้รวบรวมเอาไว้ทั้ง  สวนดอกไม้  สวนสนุก Sun World พร้อมเครื่องเล่นมากมาย  หมู่บ้านฝรั่งเศส  ร้านอาหาร  รีสอร์ทดังระดับ 5 ดาวสุดสวยในสไตล์ฝรั่งเศสบนยอดเขา  พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง  ไปจนถึงวัดนิกายเซน  และวัดสไตล์จีน 9 ชั้นอีกด้วย

พิกัด : Bana Hills, Danang

 

สะพานลอยฟ้าโกลเด้น (Golden Bridge)

สะพานลอยฟ้าโกลด์เด้นท์ Golden Bridge หรือ Hands of God อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสุดฮอตของเมืองดานัง  ซึ่งเป็นไอคอนนิคสุดชิคของเมือง โดดเด่นด้วยรูปร่างหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์  ด้วยสะพานสีเหลืองทองสะดุดตาที่มีมือยักษ์โอบอุ้มชูตัวสะพานไว้  บนความสูง 1,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลริมหน้าผาเหนือยอดเขาสูง  ที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง  และพิกัดชมวิวพาโนราม่าสวยๆ สุดแนวของเวียดนามไปแล้ว  กับสถาปัตยกรรมล้ำสมัยอันสวยงามแปลกตา

พิกัด : Golden Bridge, Danang

 

สะพานมังกร (Dragon Bridge)

สะพานมังกร (Dragon Bridge)  สะพานข้ามแม่น้ำ Han River หน้าตาสุดอลังการ  ราวกับมีมังกรสีทองตัวจริงโลดแล่นอยู่บนสะพาน  ซึ่งมีเอกลักษณ์พิเศษนอกเหนือจากรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกับมังกรขนาดใหญ่  ความยาวกว่า 666 เมตร  นั่นคือมังกรที่สะพานแห่งนี้สามารถพ่นน้ำ  พ่นไฟได้อีกด้วย โดยสะพานแห่งนี้จะมีประดับไฟสวยงาม  และการแสดงแสงสีสุดตระการตาในยามราตรีทุกคืนวันเสาร์  อาทิตย์  เวลาสามทุ่ม  และในช่วงเทศกาลสำคัญๆ ที่ทำให้สะพานแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งพิกัดพลาดไม่ได้ของเมืองดานัง

พิกัด : Dragon Bridge, Danang

 

หาดหมีเคว (My Khe Beach)

หาดหมีเคว (My Khe Beach) หรือในอีกหนึ่งชืว่าหาดไชน่า (China Beach)  ชายหาดที่สวยปังที่สุดของเมืองริมทะเลอย่างดานัง  กับแนวโค้งของชายหาดกว้าง  ความยาวสายตาถึง 10 กิโลเมตร  เนื้อทรายบนชายหาดละเอียดนุ่มเท้า  สีขาวนวล  ตัดกับสีฟ้าสดใสของท้องฟ้า  และน้ำทะเลสีเขียวอมฟ้าใสๆ ท่ามกลางบรรยากาศของเสียงคลื่น  สายลม  และแสนแดดแสนโรแมนติก  เงียบสงบ  ในสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของเวียดนามกับเรือกระด้ง  หรือเรือตระกร้าที่วางเรียงรายทั่วชายหาด  อันเป็นสัญลักษณ์ที่มีที่เวียดนามกลางเพียงแห่งเดียวในโลก

พิกัด : My Khe Beach, Danang

 

มาต่อกันที่เมืองถัดไปต่อจากดานัง กับเมืองประวัติศาสตร์เก่าแก่ของเวียดนาม กับ เมืองเว้ (Hue)

เมืองหลวงเก่าในสมัยราชวงศ์เหงียน (Nguyen) อีกหนึ่งเมืองของเวียดนามที่ถูกยกให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO)

 

พระราชวังเมืองเว้ (The Imperial City) 

สถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นไฮไลท์ของเมืองเว้  กับโบราณสถานสำคัญกลางเมืองเว้  สถาปัตยกรรมเก่าแก่ของพระราชวังเดิมทางตอนเหนือของแม่น้ำหอม พระราชวังเว้ (Imperial Citadel Hue) พระราชวังเก่าของเวียดนามที่ได้รับอิทธิพลมาจากพระราชวังต้องห้ามของจีน  มีกำแพงสูงถึงสามชั้น ที่อัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรม  และประวัติศาสตร์เก่าแก่อันยาวนานของเวียดนาม  ซึ่งภายในมีทั้งพระราชวัง จักรพรรดิ วัด ซากปรักหักพัง  ไปจนถึงทุ่งกว้างเลยทีเดียว  โดยมีทีเด็ดไฮไลท์อยู่ที่  พระตำหนักไท่ฮัว หรือพระตำหนักไทฮวา (Thai Hoa Palace)  อันเป็นสถานที่ตั้งของบัลลังก์กษัตริย์เก่าที่เคยใช้ว่าราชการในอดีต

พิกัด : The Imperial City, Hue

 

สุสานจักรพรรดิไคดิงห์ (Royal Tomb of Khai Dinh)

สุสานจักรพรรดิไคดิงห์ (Tomb of Khai Dinh) เป็นสุสานคอนกรีตเสริมเหล็กแบบโกธิคของจักรพรรดิเพียงแห่งเดียวของเวียดนามที่มีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมตะวันออกกับสถาปัตยกรรมตะวันตก  สุสานหลวงแห่งสุดท้ายของเวียดนาม  ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขา  ห่างจากตัวเมืองเว้ไปทางใต้ 8 กิโลเมตร  ที่มีรูปลักษณ์แปลกตากว่าโบราณสถานอื่นๆ ของเวียดนามกลาง  โดยมีทีเด็ดไม่เหมือนใครอยู่ที่  รูปปั้นสำริดขนาดเท่าพระเจ้าไคดิงห์ซึ่งถูกสร้างในประเทศฝรั่งเศส  และรูปปั้นหินทรายของทหารเวียดนามโบราณที่รายล้อมอยู่ทั่วลานกว้างด้านหน้า

พิกัด : Royal Tomb of Khai Dinh, Hue

 

เจดีย์เทียนมู่ (Thien Mu Pagoda)

เจดีย์เทียนมู่ (Thien Mu Pagoda) หรือวัดเทพธิดาราม  เจดีย์ที่สูงที่สุดของเวียดนามอันเป็นหนึ่งแลนด์มาร์คยอดฮิตของเมืองเว้  กับเจดีย์ทรง 8 เหลี่ยม 7 ชั้น สูง 21 เมตร  พุทธสถานสำคัญของเมืองเว้  อันเป็นศิลปะของพุทธศาสนานิกายเซน ที่ได้รับอิทธิพลจากนิกายมหายานด้วย  อันเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนนิกายเซนชาวเวียดนามกลาง  โดยมีเอกลักษณ์อีกอย่างของวัดเจดีย์เทียนมู่คือ รถออสตินสีฟ้า ที่ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีและจัดแสดงไว้ภายในวัดแห่งนี้  พาหนะที่เจ้าอาวาสทิกกวางหยกใช้เผาตัวเองกลางกรุงโฮจิมินห์ซิตี้  เพื่อเป็นการประท้วงรัฐบาลโงดินห์เดียมที่บังคับให้ประชาชนนับถือศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิก

พิกัด : Thien Mu Pagoda, Hue

 

ไปต่อกันที่เมืองสุดท้ายอันเป็นสุดยอกไฮไลท์ทรงเสน่ห์ของเวียดนามกลาง กับ เมืองฮอยอัน (Hoi An)

เมืองท่าเล็กๆ สุดน่ารัก อันเป็นอีกเมืองมรดกโลกของเวียดนามจากองค์การยูเนสโก (UNESCO)

ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “The City of Lanterns” หรือ เมืองแห่งโคมไฟ

ส่วนเสน่ห์ความน่ารักชวนหลงใหลอันเลื่องชื่อของฮอยอัน จะน่าประทับใจแค่ไหน ไปดูกันเลย

 

ย่านเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Ancient Town)

ย่านเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Ancient Town) พื้นที่ซึ่งได้รับการให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) กับเมืองท่าเก่าสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 15 – 19 ในสไตล์จีนผสมโคโลเนียลสีเหลืองมัสตาร์คอันเป็นเอกลักษณ์ของเวียดนามริมแม่น้ำ  ท่ามกลางบรรยากาศฮิปๆ แนวๆ เงียบสงบ  และเป็นกันเอง  หากมาฮอยอันสิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลท์เด็ดที่ไม่ควรพลาด  คือ  เทศกาลโคมไฟ (Full Moon Lantern Festival) ที่จะจัดขึ้นในทุกคืนวันพระจันทร์เต็มดวง (วันขึ้น 15 ค่ำ) โดยทั้งเมืองจะพร้อมใจกันปิดไฟ  แล้วใช้แสงจากโคมไฟกระดาษหลากสีสันที่ประดับประดาอยู่ทั่วเมืองแทน  บอกเลยว่าโรแมนติกสุดๆ แถมยังรักษ์โลกด้วยการช่วยประหยัดไฟอีกด้วย

พิกัด : Hoi An Ancient Town, Hoi An

 

บ้านเก่าเลขที่ 101 (Old house of Tan Ky)

บ้านเก่าเลขที่ 101 (Old house of Tan Ky) อันเป็นหนึ่งในพิกัดแลนด์มาร์คลำดับต้นๆ ของเมืองฮอยอัน  กับบ้านไม้เก่า 2 ชั้นที่สวยงามของเมือง  อายุมากกว่า 270 ปี ในเขตเมืองโบราณฮอยอัน  ซึ่งตั้งอยู่ที่ 101 Nguyen Thai Hoc Street  ไม่ไกลจากสะพานญี่ปุ่น  บ้านของคหบดีและเศรษฐีเก่าแก่ของเมือง  ที่ครอบครองสืบทอดบ้านหลังนี้มาอย่างยาวนานกว่า 7 รุ่น  บ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างดีด้วยสถาปัตยกรรมผสมผสานถึง 3 ชาติ  ได้แก่  จีน  ญี่ปุ่น  และเวียดนามที่เข้ากันได้ลงตัวอย่างเหลือเชื่อ

พิกัด : Old house of Tan Ky, Hue

 

สะพานญี่ปุ่น (Japanese Covered Bridge)

ที่เที่ยวแห่งสุดท้ายของฮอยอัน  เป็นแลนด์มาร์คเก๋ๆ ในเวียดนามที่ถูกสร้างขึ้นโดยคนญี่ปุ่นซึ่งอาศัยอยู่ในย่านนี้ในอดีตกาล  จึงเป็นที่มาของชื่อ  สะพานญี่ปุ่น (Japanese Covered Bridge) สะพานอายุยาวนานกว่า 425 ปี ความยาว 20 เมตร ที่สร้างขึ้นเพื่อเชื่อมถนนสายหลักสองสายของชาวจีนและชาวญี่ปุ่นซึ่งอยู่ตรงข้ามสองฝั่งคลองเล็กๆ ในย่าน Old Quarter ของฮอยอัน  คือ Nguyen Thi Minh Khai St. และ Tran Phu St.  ตัวสะพานเก๋ไก๋โดดเด่นด้วยสีแดงพาสเทลและการออกแบบตกแต่งอย่างประณีตในสไตล์ญี่ปุ่นอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครในย่านนี้

พิกัด : Japanese Covered Bridge, Hue

 

ได้ครบพิกัดทัวร์เวียดนามกลางกันไปแล้ว ทั้ง ดานัง  เว้  ฮอยอัน เรียกได้ว่าครบทริปเดียวจบ 3 เมืองเลย

พอเริ่มเข้าปลายปีปุ๊บก็ออกเที่ยวได้ปั๊บ ทันใจวัยรุ่น… ว่าแล้วก็ ขอออกเที่ยวเวียดนามกลางกันต่อไม่รอแล้วนะ Xin Chào (ซิน จ่าว)!

แบ่งปัน :
error20
fb-share-icon20
Tweet 20